Chung tay vì ngày mai tươi đẹp

Trong hai ngày 28 và 29/12/2013, Câu lạc bộ (CLB) công tác xã hội ĐH Văn Hiến đã tổ chức thành công chương trình từ thiện “Chia sẻ yêu thương” tại tỉnh Bến Tre và huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Với phương châm “chung tay vì ngày mai tươi đẹp”, 48 thành viên của CLB công tác xã hội đã đến thăm chùa Phật Minh (Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) nơi hiện đang cưu mang trẻ em mồ côi, khuyết tật,… Tại đây, đại điện CLB đã trao nhiều phần quà tết, bánh kẹo, sữa và các đồ dùng thiết yếu cùng số tiền 4 triệu đồng cho nhà chùa cũng như tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị cho các bé. Cũng trong ngày, đoàn ghé thăm xã Mỹ Thạnh An, một xã nghèo tại địa phương - nơi tập trung nhiều hộ nghèo, khó khăn và các cụ già neo đơn. Sau các hoạt động giao lưu, văn nghệ với người dân địa phương, CLB đã trao 30 phần quà cho 30 hộ nghèo nhất của xã vói tổng trị giá 4,5 triệu, bao gồm gạo, bánh, kẹo, đường, muối, sữa, và 2 ghế đá. Ngày 29/12, Đoàn di chuyển về trường Chê Guevara , Mỏ Cày Nam, Bến Tre để trao 10 suất học bổng bao gồm tập vở và tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tốt và 3 ghế đá cho nhà trường với tổng trị giá 4 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí cho chương trình của CLB thông qua các hoạt động bán hoa, vòng tay handmade, móc khóa… cũng như quyên góp từ cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên nhà trường.

Tại huyện Hóc Môn, các thành viên CLB Công tác xã hội trường đại học Văn Hiến đã phối hợp các bạn thanh thiếu niên xã Nhị Bình tham gia hoạt động “xin và nhặt ve chai để gây quỹ cho hộ nghèo Xã Nhị Bình”, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã. Kết thúc ngày hoạt động, các nhóm thu về được 500.000 đ từ sản phẩm thu gom được.

"Việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này không những tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên mà còn giúp chúng em hiểu hơn giá trị của cuộc sống, hạnh phúc là cho đi, là san sẻ yêu thương với những người khó khăn hơn mình. Mỗi ngày làm một việc nhỏ, lâu dần sẽ có ý nghĩa lớn" - Phạm Thị Phương Thiện, Chủ nhiệm CLB Công tác xã hội trường đại học Văn Hiến chia sẻ.

Trước đó, CLB cũng tham gia chương trình “Giáng sinh yêu thương” do nhà trường tổ chức trao quà cho những người nghèo vô gia cư ở Sài Gòn. Chương trình trao hơn 200 phần quà cho những người lao động nghèo tập trung ở các tuyến đường trong thành phố với tổng trị giá lên đến 30 triệu đồng.

Một số hình ảnh:

Các thành viên CLB khuấy động không khí bằng chương trình văn nghệ

Chủ nhiệm CLB trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Vui chơi cùng các em nhỏ tại Chùa Phật Minh

Chăm sóc em nhỏ tại Chùa Phật Minh