Trang bị cho sinh viên kỹ năng khởi sự doanh nghiệp

Sáng ngày 12/12, tại cơ sở Thạnh Xuân, Trường ĐH Văn Hiến đã tổ chức chương trình huấn luyện “khởi sự doanh nghiệp” cho gần 100 sinh viên tiêu biểu của trường.

Chương trình “Khởi sự doanh nghiệp” do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp (TTHTSV&QHDN) phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp (Leadman) tổ chức và được Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tài trợ.

Tham dự  chương trình có sự hiện diện của TS. Nguyễn Tấn Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trần Minh Trọng, Giám đốc TTHTSV&QHDN đồng thời là giám đốc Trung tâm Nguồn Nhân Lực HD-LEADMAN. Về phía doanh nghiệp có sự hiện diện của ông Trần Việt Quân - giám đốc Bách Khoa Computer; ông Võ Đỗ Hoàng Oanh, giám đốc chương trình Bách khoa Computer.

TS. Nguyễn Tấn Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Tham gia chương trình, gần 100 sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Văn Hiến đã có dịp lắng nghe những chia sẻ của ông Trần Việt Quân về vấn đề việc làm, những kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả, những kỹ năng tối thiểu cần có cho bước đầu khởi sự doanh nghiệp.

Ông Trần Việt Quân trao đổi với sinh viên trong chương trình

Với mục tiêu trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để trở thành những người khởi sự doanh nghiệp thành công, ông Võ Đỗ Hoàng Oanh đã giúp các bạn sinh viên tham gia các hoạt động làm việc nhóm, tìm hiểu bản thân và tự tìm ra cho mình những bài học sâu sắc về cách làm việc, cách đi từ vị trí thấp đến cao và quan trọng nhất là có cái nhìn tổng thể và khách quan hơn về thị trường lao động và những điều doanh nghiệp cần ở người lao động.

Chương trình huấn luyện “Khởi sự doanh nghiệp” Nhằm giúp cho sinh viên Văn Hiến hiểu được những vấn đề quan trọng khi khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp đồng khơi gợi trong sinh viên niềm đam mê và nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

CLB Truyền Thông Văn Hiến - VCC