Trường Đại học Văn Hiến tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Kế toán Quốc tế

29 tháng 06 năm 2016

Sáng ngày 28 tháng 06 năm 2016, tại trường Đại Học Văn Hiến đã diễn ra buổi ký kết hợp tác đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Kế toán quốc tế giữa Đại Học Văn Hiến và tổ chức đào tạo Smart Train.

Buổi lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến, PGS. TS Nguyễn Minh Đức – GĐĐH phụ trách Đào tạo, Thầy Trần Hường – GĐĐH phụ trách Thường trực và Đối ngoại, Thầy Đặng Thanh Vũ – GĐĐH phụ trách Sinh viên và Hợp tác Đào tạo. Phía HungHau Holdings, ông Trần Đức Dũng – GĐĐH phụ trách lĩnh vực Đầu tư và Giáo dục đại diện tham dự.

Về phía tổ chức đào tạo Smart Train có sự tham gia của ông Phạm Ngọc Hoàng Thành – Giám đốc điều hành, bà Trần Thị Xuân Mùi – Phó giám đốc cùng các đại biểu.

Về phía Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) có sự tham gia của bà Lê Thị Hồng Len – Đại diện ACCA tại Việt Nam.

Đại diện Hiệp hội nghề nghiệp của Việt Nam có sự tham gia của TS Trần Khánh Lâm – Tổng thư ký Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam tham dự.

Ký kết hợp tác đào tạo chất lượng cao giữa Đại học Văn Hiến và trung tâm đào tạo Smart Train

Đây là chương trình nằm trong chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo của trường theo hướng chất lượng cao, đồng thời tạo ra sự khác biệt về đào tạo nhân lực chuyên ngành Kế toán, Tài chính, Kiểm toán. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kế toán tài chính, kế toán quản trị, thuế, quản trị tài chính, kiểm toán, luật kinh doanh, thực hành các kỹ năng lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, quản trị hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả... Ngoài ra, chương trình đặc biệt chú trọng đến tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán giúp cho các cử nhân tương lai có thể góp phần quan trọng vào sự phát triển của các doanh nghiệp và của nền kinh tế Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Smart Train sẽ đóng vai trò hỗ trợ, tư vấn về hồ sơ, thủ tục cho sinh viên theo học lấy chứng chỉ kế toán của Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh (ACCA), cũng như cung cấp đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cho chương trình đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Minh Đức cho biết, Việt Nam đã là thành viên trong khối cộng đồng kinh tế Đông Nam Á, thị trường lao động của Việt Nam đang quốc tế hóa, một trong những ngành nghề mà nhân lực Việt Nam có thể cạnh tranh được là ngành kế toán và Trường Đại học Văn Hiến chọn ngành kế toán, chuyên ngành kế toán quốc tế là mũi đột phá trong năm học này để có thể cung cấp nguồn nhân lực cao đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước.

PGS. TS Nguyễn Minh Đức

Để theo chương trình liên kết này sinh viên phải có trình độ tiếng Anh IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được trường Đại học Văn Hiến cấp bằng cử nhân và sở hữu những chứng chỉ hành nghề quốc tế do Hiệp Hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA) cấp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 3 loại văn bằng trong một chương trình đào tạo:

- Bằng cử nhân chuyên ngành kế toán quốc tế của Trường Đại học Văn Hiến

- Chứng chỉ Diploma cơ bản và nâng cao về kế toán và kinh doanh của ACCA

- Bằng cử nhân kế toán ứng dụng của trường ĐH Oxford Brookes nếu đăng ký và hoàn thành luận văn tốt nghiệp của trường đại học này.

Sinh viên còn nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ chương trình:

• Được đào tạo tiếng Anh căn bản để đạt trình độ IELTS 5.5 hoặc tương đương
  • Được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành kế toán tài chính trong suốt quá trình học
  • Được cập nhật định kỳ những thông tin và những tài liệu chuyên ngành kế toán tài chính từ ACCA.
  • Được tham dự những hội thảo sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực tài chính kế toán của ACCA dành riêng cho học viên ACCA
  • Được giảng dạy và hướng dẫn thực tập bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, đã có các chứng chỉ ACCA và được ACCA công nhận
  • Được học tại cơ sở trung tâm TPHCM với điều kiện phòng học, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • ACCA kết nối doanh nghiệp, mang lại cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của chương trình
  • Có cơ hội nhận những văn bằng giá trị:
    • Bằng nghề nghiệp ACCA được công nhận trên toàn cầu
    • Bằng Thạc sỹ Kế toán (Master in Professional Accountancy) do trường Đại học London cấp dưới khuôn khổ hợp tác dành riêng cho hội viên ACCA. Đại học London là 1 trong số 20 trường danh tiếng được công nhận trên toàn thế giới
    • Bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) do trường đại học Oxford Brookes cấp theo lộ trình dành riêng cho hội viên ACCA. Trường Đại học Oxford Brookes đã và luôn đạt danh hiệu trường đại học hiện đại tốt nhất do Cẩm nang các trường đại học chất lượng cao do Tạp chí Sunday Times bình chọn 7 năm liên tục.

Chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành Kế toán quốc tế sẽ mang lại những lợi ích ưu việt cho các sinh viên tham gia và được Trường Đại học Văn Hiến chính thức tuyển sinh vào tháng 8 năm 2016.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi lễ:

PGS.TS Trần Văn Thiện - Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến