Trường ĐH Văn Hiến ký kết MOU với Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật JLAN

line
29 tháng 03 năm 2019
Ngày 26/03/2019, Trường Đại học Văn Hiến đã ký kết hợp tác quốc tế với Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN). 
 
Tham gia lễ ký kết, đại diện trường Đại học Văn Hiến có PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng; đại diện Viện Đào tạo Quốc tế; Giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa nước ngoài. Về phía Hiệp hội JLAN, có ông Hashino Nobuo – Chủ tịch Hiệp hội JLAN, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ Osaka Minami, ông Nguyễn Duy Anh – đại diện Hiệp hội JLAN tại Việt Nam, Giám đốc điều hành Học viện tiếng Nhật GAG. 
 
Theo như thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường giao lưu học tập, nghiên cứu và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.
 
Đặc biệt, hai bên thỏa thuận hợp tác trong việc thực thi kỳ thi tiêu chuẩn tiếng Nhật tại Việt Nam và đây cũng chính là điều kiện tốt nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Trường ĐH Văn Hiến; Phối hợp tổ chức các hội thảo hay hội nghị chuyên đề để thúc đẩy giao lưu văn hóa, xã hội của hai nước; Cùng nhau triển khai các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục tiếng Nhật tại Việt Nam. Ngoài ra, Trường ĐH Văn Hiến và Hiệp hội JLAN sẽ tổ chức các hoạt động liên quan sau khi có sự đồng ý của hai bên. 
 
Với những thỏa thuận hợp tác đã ký kết, hy vọng sẽ mang đến cho sinh viên trường ĐH Văn Hiến nhiều cơ hội để trau dồi tiếng Nhật, làm hành trang tốt hơn sau khi ra trường và tự tin ứng tuyển vào doanh nghiệp Nhật Bản.