Tự hào là Đại sứ Văn Hiến

CLB Đại sứ Văn Hiến là một sân chơi bổ ích cho những bạn sinh viên Văn Hiến năng động, cởi mở, đam mê các hoạt động nhóm hội. Là nơi tổ chức nhiều hoạt động phong trào phong phú hấp dẫn và thực sự là một trải nghiệm ý nghĩa với quãng đời sinh viên. Mục tiêu của CLB là mong muốn mang hình ảnh đẹp, thân thiện của Đại học Văn Hiến đến cộng đồng, đặc biệt là đối tượng học sinh trung học phổ thông, từ đó nâng cao sự đánh giá của xã hội đến Đại học Văn Hiến.

Năm 2013, chương trình Đại sứ Văn Hiến lần đầu tiên được thực hiện và nhận nhiều sự hưởng ứng tích cực tham gia của các bạn sinh viên nhà trường. Sau chương trình, hiệu quả được thể hiện thông qua phản hồi của các bạn học sinh qua các kênh thông tin và đã gặt hái được những thành quả nhất định. Để tiếp nối, Ban Tư vấn tuyển sinh và truyền thông thành lập CLB Đại sứ Văn Hiến, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên và quảng bá hình ảnh trường. Thành viên của CLB Đại sứ Văn Hiến sẽ là những bạn sinh viên trẻ, năng động, tự tin và thân thiện.

Đại sứ Văn Hiến – Tự tin thể hiện niềm tự hào về Văn Hiến

“Là một sinh viên Văn Hiến và nhất là sinh viên năm cuối, tôi tự hào với ngôi trường mà mình đã theo học suốt 4 năm đại học cũng như là mong muốn đóng góp vào sự phát triển của trường cũng như quảng bá hình ảnh của ngôi trường Văn Hiến. Tôi mong muốn mang đi những thông điệp của trường với tất cả các bạn học sinh và sinh viên nhà trường cũng như bất kì ai muốn biết về ngôi trường mà tôi đang theo học.”

Đây là một chia sẻ của một bạn Minh Sang - SV năm cuối của ĐH Văn Hiến, bạn đã gửi đơn Đăng ký ngay sau khi vừa nhận được thông báo tuyển thành viên CLB Đại sứ Văn Hiến. Mỗi giây phút trải qua trên với biết bao kỉ niệm, nào giấy trắng mực xanh, nào thầy cô bạn bè, hội trường hay bãi xe; mọi góc nhỏ đều ghi lại dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn của mọi thế hệ sinh viên. Tháng ngày sinh viên trôi qua với sự gắn kết, yêu thương và đầy tự hào! CLB Đại sứ Văn Hiến chính là nơi các bạn chia sẻ và lan tỏa niềm yêu thương, tự hào về mái trường Đại học Văn Hiến.

Quyền lợi của Đại sứ Văn Hiến:

1. Trở thành gương mặt tiêu biểu đại diện hình ảnh Đại học Văn Hiến. Trải nghiệm bằng những hoạt động thực tế. Nâng cao khả năng giao tiếp và tổ chức chương trình.

2. Có những đóng góp thiết thực cho trường THPT mình từng theo học;

3. Phát triển thêm nhiều kỹ năng để hoàn thiện bản thân; Đặc biệt trường sẽ có những khóa đào tạo kỹ năng mềm cho những bạn sinh viên thể hiện tốt năng lực trong các hoạt động.

4. Tự tin thể hiện khả năng bản thân, thích nghi với cách làm việc theo nhóm. Dễ hòa nhập với các môi trường làm việc trong thực tế.

Các hoạt động chính của CLB Đại sứ Văn Hiến:

Tham gia hoạt động, chương trình ngoại khóa:

- Tổ chức các chương trình liên kết các trường THPT online và offline: Các Đại sứ sẽ có cơ hội được trở về ngôi trường THPT mình từng theo học để chia sẻ với thầy cô và các em học sinh những trải nghiệm mà các em có được trong quãng thời gian học ở Đại học Văn Hiến.Các đại sứ này sẽ thường xuyên liên lạc với trường để cùng tổ chức và tham gia vào các hoạt động:

+ Tài trợ trao học bổng cho học sinh giỏi của trường.

+ Tổ chức các buổi giao lưu ca nhạc kết hợp tư vấn hướng nghiệp học đường.

+ Tổ chức các lớp kỹ năng cho các bạn học sinh: “Kinh nghiệm chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp và đại học”, Cẩm nang và chiến lược học tập hiệu quả”,….:

+ Giao lưu văn nghệ, trại hè và các ngày hội truyền thống.

Tham gia ngày hội hướng nghiệp của cơ quan báo đài

+ Tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tại các gian hàng trưng bày hình ảnh của Đại học Văn Hiến.

+ Tổ chức các trò chơi liên quan đến khám phá khả năng bản thân, rèn luyện kỹ năng đồng đội…Sau mỗi trò chơi các em sẽ về lại gian hàng của trường Đại học Văn Hiến để nhận quà và được nghe tư vấn hướng nghiệp.

+ Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ trường bạn và các đơn vị tổ chức.

Cụ thể thời gian tới đây trường ĐH Văn Hiến sẽ tham gia vào Ngày hội hướng nghiệp được tổ chức vào hai ngày 12/01/2014 và 18/01/2014 tại TP HCM với quy mô hơn 20 ngàn học sinh tham dự.

Vào ngày 27/01/2014 CLB Đại sứ Văn Hiến sẽ  tham gia Ngày hội Cổng trường được tổ chức tại Đồng Tháp.

Là nhân tố chủ chốt tham gia vào các hoạt động phong trào trong và ngoài trường: Hỗ trợ về mặt tổ chức cho ban TVTS & TT trong các hoạt động phong trào tổ chức cho sinh viên của trường: 8/03, 26/03, chào đón tân sinh viên, lễ tốt nghiệp…

Ngay từ hôm nay, nếu bạn yêu thích tham gia các sự kiện và tự tin thể hiện niềm tự hào về Đại học Văn Hiến, hãy đăng ký tham gia CLB Đại sứ Văn Hiến qua đường link http://gochocduong.vhu.edu.vn/truong-dai-hoc-van-hien-tuyen-dai-su-nam-2014/

XÉT TUYN:

- Thi gian: 09h sáng ngày 03/01/2013