Trường Đại học Văn Hiến tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng sinh viên có thiết kế lễ phục tốt nghiệp VHU

06 tháng 01 năm 2023

Để khoác lên mình bộ lễ phục tốt nghiệp trang trọng, được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp và nở nụ cười rạng rỡ trước ống kính, chắc hẳn đó là khoảnh khắc mơ ước nhất của mỗi tân cử nhân trong buổi lễ Tốt nghiệp. Làm thế nào để tạo cho sinh viên cảm thấy trọn vẹn nhất trong ngày lễ quan trọng này?

Hiểu được nguyện vọng đó, nhà trường đã quyết định phát động phong trào thiết kế Lễ phục tốt nghiệp cho sinh viên tham gia lên ý tưởng sáng tạo. Sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, Trường Đại học Văn Hiến đã tìm ra bản thiết kế để lại nhiều ấn tượng nhất và phù hợp với các tiêu chí đề ra.

Theo đó, chiều ngày 05.01, Trường Đại học Văn Hiến cũng đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho sinh viên có thiết kế Lễ phục tốt nghiệp VHU. Xin chúc mừng bạn Đào Lệ Kim Hằng, sinh viên K18 ngành Công nghệ thông tin đã nhận được giải thưởng sinh viên có thiết kế lễ phục tốt nghiệp được bình chọn nhiều nhất và được sử dụng trong Lễ tốt nghiệp năm 2022 vừa qua.

Buổi lễ khen thưởng diễn ra vào lúc 14h ngày 05.01 với sự tham gia của các đại diện:
- TS. Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng thường trực
- Thầy Nguyễn Tấn Trung - Giám đốc TT Chăm sóc người học
- Thầy Nguyễn Đỗ Tùng - Giám đốc TT Tuyển sinh & Truyền thông
- Anh Phạm Văn Thi - Trưởng Bộ phận TT Tuyển sinh & Truyền thông
- Anh Lại Võ Đăng Khoa - Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Bộ phận TT Phục vụ Cộng đồng Sinh viên

Bộ lễ phục lấy cảm hứng từ dạng áo choàng cơ bản của trang phục học thuật truyền thống với sự thay đổi về chi tiết và màu sắc từ “đen” sang “xanh đen”, đây là màu đặc trưng của Đại học Văn Hiến. Kiểu dáng được thiết kế theo tiêu chuẩn của lễ phục gồm áo khoác ngoài, dài qua đầu gối, mũ và logo của Trường gắn bên ngực trái. Mẫu thiết kế được xây dựng dựa trên nguyên tắc thống nhất trong từng đơn vị, đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học.

Mẫu thiết kế được đặt tên là “Hoa Niên”. Hoa Niên là “tuổi trẻ”, được coi là tuổi tươi đẹp nhất trong đời người. Tuổi trẻ của chúng ta gắn liền với Đại học Văn Hiến với biết bao những kỷ niệm, nỗ lực học tập đều gói gọn trong trang phục tốt nghiệp này. Vì vậy, khi chúng ta được khoác lên mình bộ lễ phục hãy luôn cảm thấy tự hào vì sự phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân trong 4 năm qua và hãy trân trọng từng khoảnh khắc đáng giá này.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: