ĐH Văn Hiến phát hành Tạp chí khoa học số 6

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) số 6 (tháng 2/2015) ra mắt bạn đọc đúng dịp Xuân Ất Mùi 2015. TCKH ĐHVH đang bước vào năm hoạt động thứ hai mang đến khí sắc mới về nội dung cũng như đề tài của các bài viết.

Như thường lệ, số 6 tiếp tục đăng các bài nghiên cứu của các nhà khoa học, nhà giáo có liên quan đến ngành đào tạo trong Trường. Đặc biệt, trong mục trao đổi, TCKH ĐHVH trân trọng giới thiệu một số bài viết về biển đảo dưới góc nhìn của các nhà khoa học, một vấn đề nóng hổi thời sự, đang cần sự góp tay chung sức của toàn dân bảo vệ vùng trời vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi ý thức rằng, mục Diễn đàn Khoa học nhằm tạo ra một không khí trao đổi học thuật, trong đó nhiều ý tưởng được trình bày có thể làm tiền đề, gợi ý các hướng nghiên cứu chuyên sâu, phục vụ cho những mục đích cụ thể trên các lĩnh vực hoạt động xã hội.

Ngoài mục Diễn đàn Khoa học với các phần trao đổi của GS.TS. Nguyễn Xuân Kính, PGS.TS. Đỗ Bang, ThS. Bùi Tất Tươm, PGS.TS. Nguyễn Thiện Tống, PGS.TS. Nguyễn Thành Thi; mục Nghiên cứu khoa học của Tạp chí số này có nhiều bài viết của các tác giả về văn học, kinh tế, tâm lý học: GS.TS. Trần Đình Sử, PGS.TS. Huỳnh Vân, PGS. Chu Xuân Diên, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân, PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn, PGS.TS. Nguyễn Văn Thọ, ThS. Trần Hữu Ái, CN. Trịnh Viết Then... Sau đây là mục lục các bài viết trong TCKH ĐHVH số 6 này:

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, TCKH ĐHVH trân trọng kính chúc các nhà khoa học, bạn đọc gần xa, các thầy cô và sinh viên trường Đại học Văn Hiến dồi dào sức khỏe, hạnh phúc năm mới có nhiều cống hiến mới cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Trang bìa TCKH ĐHVH số 6

Ban biên tập cũng lưu ý lại TCKH ĐHVH đã chính thức được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN 1859-2961(do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp). Đây là cơ sở quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cộng tác viên của Tạp chí  trong việc thẩm định chất lượng có liên quan đến xuất bản phẩm trong nước, khu vực cũng như quốc tế.

Nguồn: http://vhu.edu.vn/