Phát hành Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến số 5

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) số 5 vừa được phát hành vào đúng dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014.
Ngoài mục Diễn đàn Khoa học với các phần trao đổi của GS. Hồ Ngọc Đại (với bài viết “Làm ra để dùng”), PGS.TS. Trần Ngọc Vương (với bài viết: “Trung Quốc học ở Việt Nam ngày nay - những gì đang có và những gì cần có”); mục Nghiên cứu khoa học của Tạp chí số này có nhiều bài viết của các tác giả về văn học, kinh tế, tâm lý học, kỹ thuật công nghệ và du lịch như: PGS.TS. Đoàn Lê Giang; TS. Frank Gerke; TS. Nguyễn Tấn Bình, PGS.TS. Lưu Ngọc Trịnh, PGS.TS. Nguyễn Văn Dần, TS. Lê Đăng Minh, PGS.TS. Trần Huy Hoàng, ThS. Nguyễn Kim Đào; và mục Dịch thuật với hai bài dịch đáng chú ý của PGS.TS. Huỳnh Vân, Minh Huy...
Sau đây là mục lục các bài viết trong TCKH ĐHVH số 5 này:

TCKH ĐHVH số 5 đánh dấu tròn 1 năm hoạt động. Chặng đường tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng có ý nghĩa vì đã chứng kiến sự trưởng thành sau mỗi số và Tạp chí đang dần được giới khoa học cũng như bạn đọc trong nước quan tâm. Có được thành quả này, TCKH ĐHVH đã nhận được sự hỗ trợ động viên quý báu qua các bài viết chất lượng và những góp ý xây dựng trên tinh thần khoa học của các chuyên gia đầu ngành và bạn đọc gần xa. Có thể vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo cũng như cán bộ giảng viên Đại học Văn Hiến cùng bạn đọc, nhưng bước đầu TCKH ĐHVH đã cố gắng tạo một diễn đàn thực sự cho các nhà khoa học bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình. Nhờ vậy số lượng bài cũng như đề tài gửi về cho tạp chí ngày một phong phú hơn, dung lượng lớn hơn.
Thời gian qua, diễn đàn khoa học đã tập hợp được ý kiến của một số chuyên gia trong lĩnh vực khoa học giáo dục và chừng mực về lĩnh vực KHXHNV. Trong tương lai, Tạp chí hy vọng được nhận thêm ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học ứng dụng để tạo sự hấp dẫn cho người đọc.
Hiện nay, giáo dục đại học cũng như khoa học kỹ thuật đang đứng trước thách thức gay gắt về việc tìm động lực phát triển xã hội. Do đó, TCKH ĐHVH luôn mong sự cộng tác của các nhà quản lý, nhà khoa học và cố gắng tạo cầu nối hữu ích, đưa tri thức vào cuộc sống đang diễn ra sôi động, góp phần nhỏ vào sự nghiệp đổi mới đất nước trong xu thế hội nhập vào cộng đồng thế giới.
Nhân kỷ niệm một năm hoạt động, TCKH ĐHVH cảm ơn sự quan tâm chia sẻ sứ mệnh cao cả trên và xin cảm ơn sự cộng tác của các nhà khoa học cùng bạn đọc gần xa. Mọi thư từ góp ý và bài vở cộng tác, xin tiếp tục gửi về: Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến, 665 – 667 – 669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, Tp.HCM, Email: qlkh@vhu.edu.vn hoặc tientx@vhu.edu.vn

Trang bìa TCKH ĐHVH số 5

Ban biên tập cũng lưu ý lại TCKH ĐHVH đã chính thức được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN 1859-2961(do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp). Đây là cơ sở quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cho cộng tác viên của Tạp chí  trong việc thẩm định chất lượng có liên quan đến xuất bản phẩm trong nước, khu vực cũng như quốc tế.

Nguồn: http://vhu.edu.vn/