Giao lưu văn hoá với sinh viên Đại học Yeungnam – Hàn Quốc

07 tháng 07 năm 2016

Sáng ngày 06/07/2016 tại hội trường 613 Âu Cơ, trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức lễ khai mạc chương trình giao lưu với sinh viên tình nguyện Đại học Yeungnam. Đoàn sinh viên tình nguyện Yeungnam –Hàn Quốc gồm có  Giáo sư HwangSungil – Giáo sư khoa Hợp tác phát triển quốc tế Saemaul, 2 nhân viên điều phối, và 25 sinh viên, đến tham quan, giao lưu văn hoá và thực hiện các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam từ ngày 05/06/2016 đến ngày 12/06/2016.

Đón đoàn tại lễ khai mạc có: PGS. TS Nguyễn Minh Đức – GĐĐH phụ trách Đào tạo; Thầy Đặng Thanh Vũ – GĐĐH phụ trách Sinh viên và Hợp tác Đào tạo; cô Đoàn Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Đối ngoại; ThS Chểnh Cao Ngọc Linh – Phó Khoa Ngôn ngữ và văn hoá nước ngoài cùng các giảng viên và toàn thể sinh viên của khoa.

Đại học Yeungnam là một trường đại học tư nhân ở Gyeongsan, Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc. Năm 2010, Đại học Yeungnam được bình chọn là 1 trong 10 trường Đại học quốc tế hàng đầu châu Á vì những thay đổi mạnh mẽ trong giáo dục toàn cầu. Yeungnam có cơ sở vật chất khang trang, chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc, với Trung tâm Y tế riêng biệt, Trung tâm Nghệ thuật Chunma, Bảo tàng Đại học, Vườn Folklore, Dịch vụ IT, Kí túc xá, Thư viện Trung tâm, Bảo tàng, canteen, quán cà phê, bưu điện.. đáp ứng những nhu cầu và sở thích của các bạn sinh viên. Hiện nay đã có 4 sinh viên của trường Đại học Văn Hiến đang học tập tại đại học Yeungnam theo chương trình trao đổi sinh viên gữa hai trường.

Những sinh viên tham gia chương trình giao lưu này là những sinh viên có thành tích nghiên cứu tốt, có tinh thần tham gia các hoạt động tình nguyện và mong muốn giao lưu trao đổi học hỏi kiến thức với các bạn sinh viên nước ngoài. Khi được hỏi về cảm nhận của mình khi đến với trường Đại học Văn Hiến, bạn Jieun, sinh viên trong đoàn đã hào hứng chia sẻ: “ Trường của các bạn có nhiều cây xanh xen kẽ các dãy phòng học nhìn rất đẹp và sạch sẽ, các bạn sinh viên của trường tiếp đón rất nồng nhiệt, cảm ơn các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi”. Chị Lee Seol Gi – Nhân viên phụ trách đoàn cũng bày tỏ cảm xúc của mình: “Tôi rất ấn tượng về sự đón tiếp nồng hậu của trường, sinh viên Đại học Văn Hiến rất thân thiện, tạo cho chúng tôi ấn tượng ban đầu thật tuyệt vời, đối với người Hàn Quốc chúng tôi thì ấn tượng ban đầu cực kỳ quan trọng, và chúng tôi đánh giá cao về điều đó”.

Buổi giao lưu mở đầu với tiết mục biểu diễn văn nghệ của các bạn sinh viên ngành Hàn quốc học của trường Đại học Văn Hiến. Về phía trường Đại học Yeungnam cũng có những tiết mục văn  nghệ rất ấn tượng. Cả hai trường đã có những nội dung trao đổi thông tin như: giới thiệu về hoạt động học tập và cơ sở vật chất, giao lưu văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc, cùng tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ, kỹ thuật trang điểm, giới thiệu các món ăn truyền thống Hàn Quốc…

Sau buổi giao lưu này đoàn sinh viên trường Đại học Yeungnam sẽ tiếp tục các hoạt động tình nguyện tại Hóc Môn, Long An. Cùng đi với đoàn là những sinh viên của trường Đại học Văn Hiến, tại đây đoàn sẽ thăm hỏi tặng quà, biểu diễn nghệ thuật cho người già, người tàn tật và một số hoạt động tình nguyện khác.

Các hoạt động của đoàn tại buổi giao lưu:

Những bạn sinh viên Hàn Quốc được đón tiếp nồng hậu ngay từ những bước chân đầu tiên đến trường Đại học Văn Hiến.

Ban lãnh đạo của trường Đại học Văn Hiến và trường Đại học Yeungnam

Các tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Đại học Văn Hiến

Các tiết mục biểu diễn của trường Đại học Yeungnam

Giáo sư HwangSungil đại diện trường Đại học Yeungnam tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Văn Hiến