Trường Đại học Văn Hiến họp Hội Đồng Khoa Học – Đào Tạo lần 2, năm 2016

10 tháng 09 năm 2016

Sáng nay ngày 09 tháng 09 năm 2016, tại Phòng họp 1 trường Đại học Văn Hiến đã diễn ra cuộc họp Hội Đồng Khoa Học – Đào Tạo lần 2 năm 2016.

Cuộc họp có sự tham gia của:

-ThS Trần Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT

-PGS.TS Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến

-Ông Trần Đức Dũng, Giám đốc Điều hành HungHau Holdings

-PGS.TS Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Điều hành phụ trách Đào tạo

-PGS.TS Vương Đức Hoàng Quân, Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế phát triển TP.HCM

-ThS Từ Minh Thiện, Phó Trưởng Ban Quản lí Khu Nông Nghiệp Công Nghệ cao

Và các thầy cô là thành viên trong Hội đồng Khoa học – Đào tạo trường Đại học Văn Hiến.

Nội dung cuộc họp bao gồm báo cáo kết quả đề án cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, qui chế đào tạo ĐH – CĐ theo hệ thống tín chỉ (điều chỉnh), báo cáo định hướng phát triển đào tạo sau đại học, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học 2015-2016 cũng như định hướng kế hoach nghiên cứu 2016-2017 và Bổ nhiệm chức danh Phó Giáo Sư cho PGS.TS Nguyễn Minh Đức – Giám đốc điều hành phụ trách Đào tạo.

Theo đó, Hội đồng Khoa học – Đào tạo định hướng việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, xác định rõ mục tiêu liên quan đến ngành/chuyên ngành để trau dồi các kiến thức, kĩ năng cần thiết, đồng thời hình thành thái độ, nhân cách sinh viên theo phương châm “Thành nhân trước khi thành danh” của nhà trường. Các chương trình đào tạo cũng nêu rõ cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và khả năng học các chương trình khác hoặc học tiếp lên bậc cao hơn.

thay-si-hai

ThS Lê Sĩ Hải báo cáo kết quả đề án cải tiến chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng

Về định hướng và chiến lược đào tạo sau đại học, trên nền tảng sứ mệnh và tầm nhìn của trường Đại học Văn Hiến, Viện Đào tạo Sau đại học sẽ từng bước hoàn thiện khung chương trình thạc sĩ hiện có cho ngành Văn học Việt Nam theo định hướng ứng dụng trong năm 2016-2017; hoàn thiện chương trình giảng dạy và quản lý chương trình MBA. Từ đó, mở rộng và phát triển các chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ (Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Tâm lí học ứng dụng, Ngôn ngữ Anh, Du lịch và Xã hội học) và tiến sĩ Quản trị kinh doanh trong giai đoạn 2017-2025.

thay-ho-cao-viet

TS. Hồ Cao Việt, báo cáo định hướng phát triển đào tạo sau đại học

Về tình hình nghiên cứu khoa học của giảng viên, trong năm học vừa qua, ngoài việc thực hiện đề tài khoa học các cấp, trường Đại học Văn Hiến đã mở các lớp huấn luyện về phương pháp nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ giảng dạy; tổ chức các khóa tập huấn, hội thảo khoa học chuyên ngành và liên ngành về đổi mới phương pháp dạy học, bổ sung kiến thức, tài liệu giảng dạy, nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên và sinh viên; biên soạn giáo trình; đăng bài báo khoa học.

Về phía sinh viên, tình hình nghiên cứu khoa học cũng đạt được nhiều khởi sắc qua các đề tài nghiên cứu các cấp và các cuộc thi khác như giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2016, Tôi khởi nghiệp do Đại học Ngân Hàng tổ chức, Ý tưởng khởi nghiệp do Quận đoàn Quận 1 tổ chức. Ngoài ra, trường Đại học Văn Hiến cũng chủ động tổ chức các hội thi sinh viên, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng sinh viên nghiên cứu khoa học, tổ chức các hội thảo khoa học cho sinh viên.

co-ha

ThS Nguyễn Thị Thanh Hà báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học 2015-2016

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc họp:

thay-thien

PGS.TS Trần Văn Thiện phát biểu trong buổi thảo luận

chu-tich

ThS Trần Văn Hậu cho ý kiến về định hướng đào tạo 2

thao-luan-2

thao-luan-3

thao-luan-4

thao-luan-1

Các thầy cô là thành viên tham gia hội đồng khoa học phát biểu ý kiến